ประกาศ จาก Official Kimetsu no Yaiba the Movie

เมื่อคืนนี้เกิดเหตุเทรนด์ทวิตของญี่ปุ่นแทบแตก

เพราะทางนั้นกำลังฉายโคนันเดอะมูฟวี่และประกาศข่าวใหญ่สำหรับแฟนการ์ตูนที่ติดตาม


Kimetsu no Yaiba (Demon Slayer)

หรือในชื่อที่ไทยเรารู้จักกันดี ‘ดาบพิฆาตอสูร’


Kimetsu no Yaiba the Movie


    ก่อนที่เราจะบอกข่าวดีกับเหล่าแฟนๆ คงต้องเท้าความ ไล่เรียงเรื่องราวเกี่ยวกับอนิเมะเรื่องนี้ให้กับผู้เยี่ยมชมหรือผู้คนที่สนใจและยังไม่เคยดู ‘ดาบพิฆาตอสูร’ เสียก่อน


    ขอเรียกสั้นๆว่า ‘ดาบพิฆาตอสูร’


    เป็นมังงะที่เขียนโดยอาจารย์โคโยฮารุ โกโตเกะ พิมพ์ในนิตยสารโชเน็นจัมป์รายสัปดาห์ แนวโชเน็น-การ์ตูนแนวที่เด็กผู้ชายนิยมกัน โดยมากเป็นการ์ตูนแอ็คชันต่อสู้ มิตรภาพลูกผู้ชาย ซึ่งบางทีอาจเป็นแนวค่อนข้างจะวาบหวิวหน่อยๆ


เรื่องย่อ

    เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นในยุคไทโซ (1912-1926) เด็กหนุ่มขายถ่านผู้แสนอ่อนโยนนามว่า ‘คามาโดะ ทันจิโร่’ ครอบครัวได้ถูกอสูรฆ่าตายทั้งหมด เว้นแต่ ‘คามาโดะ เนซึโกะ’ น้องสาว แม้ไม่ตายแต่โดนเปลี่ยนเป็นอสูร ในตอนนั้นเองที่นักล่าอสูรนามว่า ‘โทมิโอกะ กิยู’ ได้ปรากฎตัวขึ้นและคิดจะกำจัดเนซึโกะที่กลายร่างเป็นอสูร ทว่ากลับต้องประหลาดใจที่มนุษย์ปกป้องอสูรและอสูรกำลังปกป้องมนุษย์!? ยิ่งได้เห็นฝีมือการต่อสู้ของทันจิโร่ยิ่งทำให้กิยูตัดสินใจปล่อยพวกเขาและให้ไปฝึกฝนตนกับสหายเก่าของกิยู


    นั่นเป็นจุดเริ่มต้นการเป็นนักล่าอสูรอย่างเต็มตัวของทันจิโร่ เพื่อช่วยเหลือน้องสาวให้กลับมาเป็นมนุษย์ดั่งเดิม และตามล่าอสูรที่ฆ่าล้างครอบครัวของเขา…


    สารภาพตามตรง เราเป็นพวกไม่ชอบดูการ์ตูนตามกระแส ดังนั้น เมื่อเวลาผ่านไปเกือบครึ่งปีประกอบกับช่วงนี้ทุกคนอยู่ติดบ้านไม่มีอะไรทำ รวมถึงเราเองก็เคยเห็นเรื่องนี้ผ่านหูผ่านตา ลายเส้นอนิเมะก็ถูกโฉลก ถึงได้ตัดสินใจมาดูและสุดท้าย…ก็หวีดนักมากอยู่คนเดียว (เพราะคนอื่นเขากรี๊ดกร๊าดกันเสร็จแล้ว ถือเป็นเคราะห์กรรมของคนนิสัยเสียอย่างเราแล้วกัน ฮา)


    ไม่ผิดหวังเลยจริงๆ ด้วยโปรดักชันอลังการงานสร้างจากค่าย Ufotable ทั้งลายเส้นงานภาพที่เก็บรายละเอียดถี่ยิบ ซาวด์เอฟเฟกต์ เพลงประกอบ และการลำดับภาพที่ใส่ลงมาอย่างลงตัวจนทำให้เราอินไปกับเนื้อเรื่อง ทั้ง Anisong (เพลงประกอบอนิเมะ) จากนักร้องประกอบอนิเมะชื่อดังอย่าง Lisa  และที่สำคัญที่สุดคือเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม ทำให้เรามองข้ามลายเส้นในมังงะ(มั่นใจมากๆว่าถ้าเจอในร้านหนังสือคือมองผ่านแน่ๆ) จนอยากหามังงะเล่มต่อไปอ่านต่อในทันที


Kimetsu no Yaiba the Movie
Kimetsu no Yaiba the Movie
(จากอนิเมะดาบพิฆาตอสูร ตอนที่1)


https://youtu.be/pvkpmGWlRcw


    Highlight Scene ที่เราและทุกคนที่ดูไปแล้วยกให้เป็นเดอะเบสต์ออฟซีน อิน ซึ้ง แถมเพลงมาถูกจังหวะคือขนลุกมากกกกก


(OP-เพลงเปิดอนิเมะดาบพิฆาตอสูร)


    ดาบพิฆาตอสูรกลายเป็นซีรีส์มังงะอันดับ1 ที่มียอดขายสูงสุดประจำปี 2019 (แซงหน้าวันพีชที่เป็นตำนานไปอย่างไม่น่าเชื่อ) และเป็นอนิเมชันที่มีผู้คนรีวิว ให้คะแนน และแนะนำมากมายประจำปี 2019


Kimetsu no Yaiba the Movie
(ดาบพิฆาตอสูร เล่ม 1)


    อนิเมะมีทั้งหมด 26 ตอน เทียบเท่ากับมังงะ 6 เล่ม โดยปัจจุบันมีทั้งหมด 17 เล่ม แปลไทยและขายโดยสำนักพิมพ์สยามอินเตอร์คอมิกส์


    ส่วนเนื้อหาเล่มต่อไปจะนำมาฉายผ่านทางเป็นเดอะมูฟวี่ เนื่องจากเนื้อหาในตอนรถไฟนิรันดร์ (เล่ม 7-8) เหมาะกับการทำภาพยนตร์ อีกทั้ง Ufotable เป็น Studio ที่ทำภาพยนตร์อยู่แล้ว จึงเป็นเรื่องน่าตื่นเต้นและน่ายินดีใจสำหรับแฟนๆเป็นอย่างมาก


Kimetsu no Yaiba the Movie


    และข่าวดีที่แฟนๆดาบพิฆาตอสูรต่างตั้งหน้าตั้งตารอนั่นก็คือ…


    วันประกาศฉายเดอะมูฟวี่ของดาบพิฆาตอสูร!!
    และตัวอย่างภาพยนตร์ที่ถูกปล่อยออกมาให้รับชม    จนติดเทรนด์ทวิตญี่ปุ่นอย่างรวดเร็ว!!

# 鬼滅の刃 # 10月16日


    ใน วันที่ 16 เดือนตุลาคม ปี 2020 วันฉายดาบพิฆาตเดอะมูฟวี่ที่ญี่ปุ่น ในชื่อ Mugen Train (ยังไม่มีชื่อไทยอย่างเป็นทางการ) หากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงคงมีประกาศฉายในไทยอีกไม่ช้า


    โปรดติดตามข่าวดีของฝั่งไทยต่อไป!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *