ห้ามพลาด!! 7 ธีม WordPress ฟรี!! ที่เหมาะสำหรับ Web Blog และ ข่าว

wordpress web blog news theme ธีม ข่าว บล็อก

       ต้องยอมรับเลยว่าธีมของ WordPress มีให้โหลดเยอะแยะมากมาย และหลากหลายมาก ๆ การจะเลือกใช้สักธีมหนึ่งก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย บางครั้งเราเจอธีมฟรีที่คิดว่าถูกใจ แต่พอใช้งานจริงๆ กลับไม่เหมาะสม หรือ ไม่ตอบโจทย์ตามที่เราต้องการ วันนี้ทาง ต้องรู้ ดอทคอม จึงขอแนะนำ 7 ธีม WordPress ฟรี ๆ สำหรับ Web Blog และ เว็บข่าว จะมีธีมอะไรกันบ้าง ไปชมกันเลยย!!

1. HigMag

       เห็นหน้าตาตัวอย่างของเจ้า Higmag กันแล้ว บอกได้เลยว่าเป็นธีมที่เรียบง่าย สะอาด สบายตา สุด ๆ นอกจากนี้ยังสามารถปรับแต่งลูกเล่นหลาย ๆ อย่างได้ด้วยตัวเองแบบฟรี ๆ อีกด้วย แต่ถ้าอยากปรับแต่งได้แบบสุด ๆ ไปเลยละก็ อันนี้ต้องสนับสนุนเขาหน่อยนะครับ

2. Feather Magazine

       เห็นเจ้าธีม Feather Magazine แล้ว ต้องร้องว่า Feather สมชื่อจริง ๆ ด้วยการออกแบบที่เรียบง่าย เบา สบาย แต่ก็ดูดีมาก ๆ เชื่อว่าหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบเจ้า Feather Magazine ไม่น้อย ถ้าชื่นชอบสไตล์แบบนี้ ก็ไปโหลดมาใช้กันได้ฟรี ๆ เลยนะครับ

3. IMNews

       IMNew เป็นอีกธีมที่น่าใช้มาก ๆ ยอมรับเลยว่าด้วยการออกแบบ และการจัดวางตำแหน่งของส่วนประกอบต่าง ๆ ลงตัวสุด ๆ ดูดี ดูสะอาด และน่าดึงดูดให้เข้าชมเว็บไซต์มากๆ แต่อย่างไรก็ตามที่แถบสีเหลือง ๆ ด้านบนกลับมีคำที่เขียนว่า Blog ติดอยู่จะเอาออกก็ไม่ได้ อาจจะทำให้รู้สึกเกะกะนิดหน่อยนะครับ แต่ใครที่ไม่ได้สนใจเรื่องนี้ก็โหลดไปใช้กันได้เลยครับ

4. Lightly

       หากใครที่คิดว่า Feather Magazine ดูเรียบง่ายเกินไป น่าเบื่อเกินไป หรือไม่ชอบ ลองมาดูเจ้า Lightly กันดีกว่า ทั้งสี และการออกแบบเหมือนกันกับเจ้า Feather Magazine เป๊ะ! แต่ทาง Lightly จะมีการขีดเส้นแบ่งกรอบของเนื้อหา หรือ ฟังก์ชันในแต่ละส่วนอย่างชัดเจนทำให้ดูเป็นระเบียบ และเป็นทางการมากขึ้น จะว่าไปก็มีความคล้ายหน้าหนังสือพิมพ์เหมือนกันนะเนี่ย! ส่วนใครที่ชื่นชอบก็อย่ารอช้า โหลดไปใช้ฟรี ๆ กันได้เลยครับ

5. Newslite

       ถ้าที่ผ่านมายังไม่เจอธีมที่ถูกใจ ลองมาดู Newlite กันดีกว่าครับ การออกแบบและฟังก์ชันคล้าย ๆ กันกับธีมอื่น ๆ ที่ผ่านมา แต่ถ้าสังเกตดีๆ Newlite สามารถติดแถบโฆษณาได้ที่มุมบนขวาอีกด้วย หรือ จะติดเป็นแบนเนอร์ของเว็บไซต์ก็ยังได้ ทำให้เว็บไซต์เราดูแปลกใหม่ ไม่เหมือนใคร แถมยังมีเอกลักษณ์อีกต่างหาก ต่อให้คนอื่นจะโหลดธีมนี้มาใช้เหมือนเราก็เถอะ แต่ด้วยตัวแบนเนอร์นี้แหละที่จะทำให้เราแตกต่าง และโดดเด่นกว่าเว็บไซต์คนอื่นๆ นั่นเองครับ ถ้าใครชื่นชอบก็อย่ารอช้ารีบไปดาวน์โหลดกันได้เลยครับ

6. Newsly Magazine

       เห็นธีมแล้วรู้สึกคุ้นๆ กันไหมครับ ใช่แล้วครับ มันคือ Feather Magazine นั่นเองครับ ฮ่าๆ แต่มีเมนู และ ส่วนหัวเป็นแถบสีดำเท่านั้นเอง สำหรับใครที่ไม่ชอบหน้าเว็บไซต์ที่มีสีขาวล้วน อยากจะเติมความเข้ม ความเท่ห์ หรือความขรึม ลองดาวน์โหลด Newsly Magazine ไปใช้ดูไหมครับเผื่อจะถูกใจ

7. Newspaperly

       แค่อ่านชื่อก็บอกแล้วว่า “หนังสือพิมพ์” แน่นอนครับ ใครที่อยากจะทำเว็บไซต์ เว็บบล็อก หรือเว็บข่าว ที่ได้อารมณ์เหมือนนั่งอ่านหนังสือพิมพ์ อย่าพลาดเจ้า Newpaperly เด็ดขาด จะรออะไรอยู่หละครับ ลองโหลดไปใช้ดูสิ

       เป็นอย่างไรกันบ้างครับสำหรับ 7 ธีม WordPress ฟรี ๆ สำหรับ Web Blog และ เว็บข่าว หวังว่าจะมีสักธีมที่ถูกใจเพื่อนๆ นะครับ และสุดท้ายนี้ ผมคงต้องขอลาไปก่อน เจอกันต่อไปในบทความหน้านะครับ ส่วนจะเป็นเรื่องอะไรนั่น ชาวเกมเมอร์ทั้งหลายรอติดตามกันได้เลยคร้าบบบบ

ขอขอบคุณ
WordPress Themes

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *